Tin tức

Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp

dịch vụ khai báo thuế , dịch vụ kiểm toán thuế , dịch vụ thành lập doanh nghiệp

kế toán bạch kim

kế toán bạch kim

kế toán bạch kim
kế toán bạch kim
TP. Hồ Chí Minh: Ngân hàng tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn
550 Lượt xem

 

(TBTCO) - Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về nguồn vốn vay để phát triển sản xuất kinh doanh, ngày18/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị "Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp".

anh tu

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú phát biểu tại hội nghị. Ảnh Hằng Lê

Năm 2018, Chương trình Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp (DN) của TP. Hồ Chí Minh đã kết nối cho khoảng 10.600 DN vay hơn 285 nghìn tỷ đồng phục vụ sản xuất, kinh doanh với lãi suất từ 6,5 - 9%/năm. Năm nay, các tổ chức tín dụng cam kết sẽ giải ngân cho các DN vay 279 nghìn tỷ đồng.

Tại hội nghị, nhiều DN đã nêu những khó khăn khi tiếp cận vốn vay ngân hàng như: Thẩm định giá tài sản rất thấp so với giá thị trường, nhất là nhà đất; thủ tục thẩm định hồ sơ vay còn chậm; ngân hàng chưa quan tâm đúng mức đối với những DN làm nông nghiệp, DN vừa và nhỏ…

Một số DN cũng cho rằng, ngân hàng cần tăng tỷ lệ cho vay tín chấp, cho vay theo ngành nghề, quan tâm hơn đối với các DN sản xuất, xuất khẩu và DN nhỏ sản xuất công nghệ truyền thống.

Trước thực tế đó, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã yêu cầu các ngân hàng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mà các DN vừa nêu và tạo điều kiện thuận lợi cho DN tiếp cận vốn với lãi suất hợp lý.

Tại hội nghị, có 16 tổ chức tín dụng đã ký biên bản ghi nhớ với Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Hồ Chí Minh và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh trong việc hỗ trợ tín dụng cho các DN vay phát triển các sản phẩm chủ lực của thành phố.

Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khẳng định, ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục tập trung mục tiêu hỗ trợ vốn  vay cho các DN phát triển sản xuất, kinh doanh. Ngân hàng cũng sẽ luôn là nguồn cung vốn chủ yếu cho DN bởi DN có lợi nhuận, có tăng trưởng, phát triển thì nền kinh tế mới tăng trưởng./.

Hằng Lê

Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
1
Về đầu trang
Gọi điện SMS Chỉ đường